Home / Định Cư / Tại sao định cư Mỹ F4 diện anh chị em lại chờ lâu?

Tại sao định cư Mỹ F4 diện anh chị em lại chờ lâu?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Hơn một nửa danh sách chờ đợi trên toàn thế giới trong diện bảo lãnh F4, được bảo lãnh bởi anh chị em là công dân Hoa Kỳ. Những đương đơn diện này hiện nay phải chờ ít nhất 13 năm để được phỏng vấn xin chiếu khán.

1. Thế nào là định cư mỹ theo dạng F4?

Định cư Mỹ diện F4 là hình thức bảo lãnh định cư Mỹ theo diện đoàn tụ người thân, gia đình. Trong đó, đối tượng được phép bảo lãnh phải là công dân trên 21 tuổi, quốc tịch Mỹ hợp pháp và người được bảo lãnh phải có quan hệ anh chị em với người bảo lãnh. Người được bảo lãnh có thể độc thân hoặc cũng có thể đã kết hôn.

2. Lý do định cư Mỹ diện F4 lại chờ lâu hơn các diện khác

Hạng định cư Mỹ diện F4 được xếp vào hạng ưu tiên cuối cùng trong các diện bảo lãnh định cư Mỹ đoàn tụ gia đình. Ngoài ra, đây cũng là diện có thời gian chờ duyệt lâu nhất vì thế, phần lớn mọi người có thể thất vọng ê chề khi lần đầu nộp hồ sơ xin nhập cư, định cư theo hình thức này.

Thời gian bảo lãnh anh chị em đi Mỹ có thể kéo dài lên đến tận 13 năm. Bên cạnh đó, theo thống kê thì có hơn một nửa danh sách hồ sơ đang trong trạng thái chờ duyệt của người nước ngoài trên khắp thế giới là thuộc diện định cư F4.

Do vậy, để định cư Mỹ theo diện F4 thành công, đòi hỏi cả người nộp đơn định và người đứng ra bảo lãnh phải kiên trì, chuẩn bị rất chu đáo và kỹ lưỡng tất cả những giấy tờ, hồ sơ cần thiết cũng như kinh nghiệm phỏng vấn visa từ những người đi trước.

3. Điều kiện cần để được mở hồ sơ theo diện F4

Đối tượng thực hiện việc bảo lãnh anh chị em định cư Mỹ diện F4 bắt buộc phải là công dân Mỹ hợp lệ, không vi phạm luật pháp nước Mỹ và phải trên 21 tuổi tính đến thời điểm đứng ra bảo lãnh. Lưu ý, thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ không được phép bảo lãnh anh chị em mình theo diện này.

Đối tượng được bảo lãnh phải chứng minh quan hệ huyết thống gia đình với người bảo lãnh. Những người này phải có cùng cha mẹ, ít nhất là cùng cha hoặc cùng mẹ thì hồ sơ xin định cư diện này mới hợp lệ.

Anh chị em có quan hệ cùng cha mẹ thì việc làm hồ sơ để định cư diện F4 diễn ra rất dễ dàng, nhanh chóng và không có bất cứ yêu cầu phát sinh nào nữa.

Mặt khác, những người có quan hệ anh chị em chỉ cùng cha nhưng người cha này chưa có hôn thú với mẹ thì công tác chuẩn bị hồ sơ cũng như thời gian chờ duyệt sẽ có đôi chút khó khăn hơn. Cụ thể, anh chị em phải minh chứng mối quan hệ cha con thông qua các giấy tờ chứng minh cần thiết như:

  • Có thực hiện thủ tục nhìn nhận đứa con của mình.
  • Có những bằng chứng cha con cụ thể chẳng hạn như khai sinh, hình ảnh cha con, hành động nuôi dưỡng hoặc dấu hiệu liên lạc, …
  • Đã có hôn thú với người mẹ trước khi đứa con chưa đủ 18 tuổi.

4. Những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn định cư Mỹ diện F4

Sau đây là một vài câu hỏi chắc chắn sẽ có trong phần thi vấn đáp xin visa định cư:

  • Người bảo lãnh định cư Mỹ theo diện nào?
  • Thông tin cá nhân như tên tuổi, ngành học đối với con cái của người bảo lãnh anh chị em định cư Mỹ diện F4?
  • Người bảo lãnh đã về Việt Nam được bao nhiêu lần?Xuất trình hình ảnh gia đình người bảo lãnh và chỉ ra người đó là ai trong tấm hình.
  • Gia đình người được bảo lãnh hiện sống ở đâu và với những ai?

Ngoài ra, còn có câu hỏi nhỏ liên quan đến đương đơn như tên tuổi, tên cha/mẹ/vợ chồng, ngày tháng năm sinh, địa chỉ ở Việt Nam, nghề nghiệp và địa chỉ công ty, …

About Nguyễn Ngân

Check Also

Mua nhà định cư Mỹ - Những điều cần biết

Mua nhà định cư Mỹ – Những điều cần biết

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *