Home / Định Cư / Người có visa không định cư có được xin việc làm tại Mỹ?

Người có visa không định cư có được xin việc làm tại Mỹ?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Những người có visa không định cư có thể đi làm ở Mỹ bởi vì những lý do sau:

 • Đối với visa du lịch, đương nhiên sẽ không được phép xin việc làm tại Mỹ bởi mục đích của visa chỉ là phục vụ cho nhu cầu giải trí, du lịch hay việc giải quyết các vấn đề kinh doanh. Trong các mục đích đó không có mục đích nào cho phép tìm việc làm tại Mỹ.
 • Đối với visa trao đổi, giao lưu giữa các trường thì đối tượng được phép xin việc làm tại Mỹ để chi trả cho các khoản chi phí sinh hoạt tại đây. Thậm chí đối với những đối tượng đi theo diện đào tạo nghề có thể trực tiếp tìm việc thông qua công ty hoặc đơn vị đào tạo.
 • Đối với visa công tác tạm thời, trong quá trình công tác hoàn toàn có thể xin việc làm. Quy định của nước Mỹ không giới hạn về thu nhập cũng như số công việc cố định cho một người nào đó nhập cư hợp pháp.

1. Tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp khi định cư Mỹ ở đâu?

 • Dịch vụ hỗ trợ việc làm ở khu vực và địa phương
  American job center (hay được gọi là trung tâm hỗ trợ việc làm mỹ) sẽ hỗ trợ bạn trong toàn bộ quá trình tìm việc làm tại mỹ với các thông tin và dịch vụ cụ thể như:
 • Thông tin về việc làm
  Usa.gov là website chính thức cung cấp nguồn tin uy tín trong vấn đề như làm nghề gì ở mỹ, quản lý hồ sơ và các vấn đề có liên quan khác.
 • Các ấn phẩm việc làm
  Publications.usa.gov là ấn phẩm cung cấp những gợi ý quan trọng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm việc làm tại mỹ.
 • The Occupational Outlook Handbook là cuối sổ tay hiệu quả cho bạn những lời khuyên thiết thực về học nghề gì để sang Mỹ định cư. Nó giúp bạn nắm bắt mọi thông tin và kỹ năng cần thiết để nộp đơn xin việc làm tại Mỹ.
 • USAJOBS.gov là cổng thông tin chính thức được thành lập bởi chính phủ liên bang giúp bạn có thể tìm kiếm việc làm miễn phí.

2. Mách bạn nhóm việc làm tốt nhất tại Mỹ

Nhóm ngành công nghệ thông tin
Đây là một ngành đầy triển vọng khi bạn muốn tìm việc làm tại Hoa Kỳ với sự góp mặt những ông lớn như Google, Apple hay Microsoft,… Ngoài kinh doanh ở Mỹ, bạn có thể theo đuổi các công việc như lập trình viên, chuyên gia trong lĩnh vực phân tích các hệ thống máy tính, … đều có thu nhập cao và cơ hội phát triển lớn.

Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, y tế cộng đồng
Tại một đất nước có nền dân trí cao và phúc lợi xã hội phát triển thì nhóm ngành này là ưu tiên số một khi lựa chọn việc làm tại Mỹ. Bạn có thể làm việc ở các vị trí như dược sĩ, y tá, nhân viên phụ trách hỗ trợ…Đây đều là những vị trí lương cao mà công việc cũng không quá vất vả.

3. Lưu ý gì khi bạn được nhận làm việc ở Mỹ?

Khi bạn đã được nhận làm việc ở Mỹ bạn vẫn cần chú ý đến một số điều như sau:

 • Thông tin bạn điền vào mẫu đơn Employment Eligibility Verification Form nên ghi thông tin thẻ xanh hay thẻ an sinh xã hội hoặc có thể là bằng lái xe.
 • Đóng thuế đầy đủ cho chính quyền bằng cách điền thông tin vào mẫu Employee’s Withholding Allowance Certificate.

Đặt chân đến được nước Mỹ đã là một nỗ lực nhưng có thể tìm việc làm tại Mỹ hay kinh doanh gì ở Mỹ còn khó khăn hơn rất nhiều. Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp ích cho bạn ít nhiều trong việc lựa chọn hướng đi cho tương lai của mình. Chúc bạn luôn thành công trong mọi chặng đường sắp tới với lý tưởng bạn đã chọn lựa.

About Nguyễn Ngân

Check Also

Tại sao định cư Mỹ F4 diện anh chị em lại chờ lâu?

Tại sao định cư Mỹ F4 diện anh chị em lại chờ lâu?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *