Home / Định Cư / Làm sao để chọn được công ty tư vấn định cư Mỹ uy tín?

Làm sao để chọn được công ty tư vấn định cư Mỹ uy tín?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Có một điều khá chắc chắn là hầu hết các trường hợp khi bắt tay thực hiện hồ sơ định cư thì việc tìm được 1 đơn vị tư vấn định cư uy tín hỗ trợ thực hiện hồ sơ thì sẽ có thể giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị các giấy tờ, giảm thiểu tối đa việc thiếu sót các giấy tờ cần thiết cũng như nhờ vào kinh nghiệm của đơn vị tư vấn có thể giúp cho tỉ lệ thành công của hồ sơ định cư ở mức cao nhất có thể.

Làm sao để chọn được công ty tư vấn định cư Mỹ uy tín?

1. Kinh nghiệm lâu năm – uy tín trong lĩnh vực tư vấn định cư

Nếu như bạn chưa hề biết bất cứ thông tin gì về công ty tư vấn bạn muốn lựa chọn thì kinh nghiệm hoạt động của công ty tư vấn định cư đó chính là mấu chốt đầu tiên bạn cần quan tâm tìm hiểu.

Lĩnh vực tư vấn định cư là lĩnh vực đòi hỏi kinh nghiệm tư vấn bởi do tính chất – đặc điểm cũng như trường hợp hồ sơ của mỗi khách hàng đều không giống nhau. Bên cạnh đó hồ sơ định cư thường mất nhiều năm để thực hiện cho đến khi đạt được kết quả thành công sau cùng là visa định cư vì vậy các đơn vị tư vấn định cư kinh nghiệm – uy tín thường phải có tuổi đời trên 10 năm kinh nghiệm.

Chính vì vậy mà những kinh nghiệm tích luỹ qua năm tháng hỗ trợ khách hàng cùng sự tồn tại hoạt động ổn định của đơn vị tư vấn tại thị trường lâu năm sẽ chính là yếu tố tiên quyết đầu tiên bạn cần quan tâm khi tìm hiểu về đơn vị tư vấn định cư mà bạn cần lựa chọn.

2. Kiến thức chuyên ngành, Quy mô, Hình thức hoạt động, của đơn vị tư vấn định cư

Để tìm hiểu cho vấn đề này tương đối đơn giản. Trong thời đại 4.0 mọi thông tin đều công khai minh bạch. Bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu về đơn vị tư vấn định cư thông qua trang web chính thức của công ty ( tìm hiểu xem thông tin có được chăm chút và minh bạch không? Nội dung thông tin di trú có đã và đang luôn được cập nhật chính xác, hữu ích hay không? …v/v)

Bên cạnh đó việc hỏi thăm kinh nghiệm từ người thân hoặc bạn bè biết hoặc đã từng thực hiện hồ sơ cùng đơn vị tư vấn định cư đó ( nếu có) cũng là yếu tố giúp bạn có thể tin tưởng đơn vị đó hay không.

Bạn cũng có thể thông qua các cổng liên lạc trực tuyến của đơn vị tư vấn di trú để tiếp cận và trao đổi bước đầu như điện thoại hoặc email liên hệ. Việc trao đổi này sẽ giúp bạn có được những đánh giá cơ bản đầu tiên về việc đây có phải là một đơn vị tư vấn tốt hay không? Họ đang tư vấn chân thật đúng tình trạng của hồ sơ của bạn để tìm kiếm giải pháp giúp bạn chứ không vì mục đích lôi kéo khách ? Hoặc chỉ quảng cáo sự thành công do họ tạo ra và không quan tâm đến hồ sơ thực tế cũng như khả năng thành công cho hồ sơ của bạn.

Sau khi trao đổi trực tuyến, nếu bạn đã cảm thấy hài lòng hãy nên thu xếp 1 buổi gặp và làm việc trực tiếp tại văn phòng đơn vị tư vấn đó. Có một phép toán tỉ lệ thuận như thế này, là đa số các văn phòng làm việc có địa chỉ rõ ràng, nằm ở khu vực dễ giao dịch, văn phòng làm việc khang trang, gọn gàng sạch sẽ – ngăn nắp sẽ thể hiện được hình ảnh về công công ty đó cũng như chất lượng dịch vụ của họ. Từ đó bạn cũng sẽ biết rõ hơn về quy mô, hình thức hoạt động, đội ngũ nhân viên của công ty có thực sự chuyên nghiệp hay không. thông qua buổi gặp và tư vấn trực tiếp này.

Lưu ý: Một đơn vị tư vấn kinh nghiệm và uy tín sẽ luôn phân tích cho bạn cả ưu và nhược điểm trong hồ sơ của bạn. Từ đó sẽ có các đánh giá về mức độ khả thi của hồ sơ dựa trên ưu – nhược điểm này. Và đơn vị tư vấn cũng sẽ đưa ra các phương hướng giải quyết thiết thực, an toàn nhất cho nhà đầu tư để đảm bảo thành công cao nhất cho hồ sơ định cư của bạn chứ không phải luôn vẽ ra duy nhất 1 màu hồng thành công ở bước đầu nhằm thuyết phục bạn; Để rồi khi đã bắt tay thực hiện thì bạn phải đối diện với những khó khăn do không được cảnh bảo trước thậm chí có thể dẫn đến việc hồ sơ định cư của bạn thất bại, bạn bị mất thời gian, tiền bạc, công sức và nhất là cơ hội định cư sẽ bị thu hẹp lại trong lần làm lại hồ sơ lần thứ hai.

3. Tiến trình ký kết hợp đồng – chuẩn bị hồ sơ rõ ràng

Các hồ sơ định cư luôn cần thời gian khá dài để thực hiện để có được visa định cư. Bạn có thể sẽ cần 2 -3 năm hoặc hơn tuỳ chương trình định cư bạn thực hiện. Vì vậy, rõ ràng một điều là nếu cả đơn vị tư vấn cùng khách hàng rõ ràng và minh bạch trong các thoả thuận sẽ là sự gắn kết và tạo nên sự tin tưởng lẫn nhau. Hợp đồng thoả thuận giữa hai bên sẽ thể hiện rõ nhất vấn đề này.

Trong việc tiếp nhận, triển khai hồ sơ theo từng tiến độ có rõ ràng – trung thực hay không?
Các điều khoản bao gồm cả chi phí được ký kết trong hợp đồng phải rõ ràng giữa khách hàng và công ty tư vấn theo tiến độ thành công của khách hàng hay là mọi chi phí khách hầu như phải thanh toán toàn bộ ngay từ đầu?
Bạn cũng cần lưu ý các điều khoản hoàn trả khi tiến hành thanh lý hợp đồng.

4. Thành tích nổi bật của công ty, lãnh đạo công ty

Tạm gác lại các giải thưởng trong nước, với các dịch vụ mang tính tầm cỡ quốc tế cụ thể là mang đến cơ hội định cư thành công cho bạn ở Mỹ, Canada hoặc Châu Âu … thì các giải thưởng quốc tế cũng như thành tích nổi bật của đơn vị tư vấn di trú tại các hiệp hội di trú nước ngoài sẽ là minh chứng minh công nhận về năng lực chuyên môn từ những tổ chức quốc tế, chuyên gia quốc tế uy tín đầu ngành.

5. Tìm hiểu thông tin các đơn vị đối tác đang hợp tác cùng đơn vị tư vấn định cư

Quá trình thực hiện hồ sơ định cư của nhiều chương trình định cư khá phức tạp vì thế việc hợp tác cùng các đơn vị đối tác trong quá trình làm hồ sơ là điều hoàn toàn bình thường. Các thông tin này bạn cũng có thể kiểm tra trực tiếp tại các website của các đơn vị tư vấn di trú.

Lưu ý: Một công ty tư vấn định cư uy tín, chuyên nghiệp sẽ có có đầy đủ thông tin các đối tác chuyên ngành, đối tác dự án và đối tác luật và bạn có thể tự mình kiểm tra các thông tin này. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp trao đổi với các chuyên viên tư vấn về thông tin của các đối tác để nắm thêm các thông tin từ những đơn vị này có thực sự hàng đầu trong ngành định cư hay không. Chỉ có những công ty tư vấn định cư hàng đầu mới có thể hợp tác với những đối tác uy tín và có tiếng nói trong ngành. Và như vậy hiển nhiên khách hàng sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất lúc này cũng như không phải lo lắng cho hồ sơ của mình.

6. Sự linh hoạt trong việc xử lý các tình huống phát sinh

Ngoài ra 1 đơn vị tư vấn giỏi sẽ luôn biết biết cách đưa ra những giải pháp xử lý cho những đối tượng khách hàng
khác nhau tuỳ thuộc từng tình huống phát sinh – không đùn đẩy hoặc làm chậm trễ tiến độ xử lý ( ngoại trừ các
yếu tố khách quan ví dụ như chương trình định cư đột ngột có thay đổi mới từ các chính phủ).

7. Tìm hiểu về các trường hợp khách hàng thành công của công ty tư vấn định cư

Mặc dù đa phần các khách hàng khi thực hiện hồ sơ định cư đều luôn muốn bảo mật tuyệt đối thông tin bản thân cùng hồ sơ của mình. Nhưng một số trường hợp khách hàng thành công vẫn sẵn lòng chia sẻ về niềm vui thành công của họ sau quá trình làm hồ sơ định cư vất vả. Bạn hãy mạnh dạn đặt câu hỏi về những hồ sơ thành công trước đây của đơn vị tư vấn định cư cũng như tìm hiểu các thông tin được công khai trên website.

About Nguyễn Ngân

Check Also

Tại sao định cư Mỹ F4 diện anh chị em lại chờ lâu?

Tại sao định cư Mỹ F4 diện anh chị em lại chờ lâu?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *