Home / Định Cư / Kinh nghiệm phỏng vấn định cư mỹ diện kết hôn

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư mỹ diện kết hôn

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

1. Những câu hỏi phỏng vấn diện kết hôn định cư Mỹ thường gặp

Câu hỏi về quá trình quen nhau giữa hai người
Hai người quen nhau như thế nào? Có được ai giới thiệu hay không? Cho biết Họ tên, tuổi, nơi cư ngụ của người giới thiệu? Người giới thiệu có quan hệ như thế nào với hai người? Nếu quen nhau trên mạng, thì cho biết nick chat, địa chỉ email và trang web mà 2 người đã làm quen. (Đây là phần quan trọng trong yêu cầu về câu hỏi phỏng vấn Kết hôn Mỹ/đính hôn Mỹ, nhất định bạn phải nắm chắc)

Hai người bắt đầu liên lạc với nhau từ khi nào? Bằng phương tiện gì? Gặp nhau lần đầu tiên khi nào? Ở đâu? Gặp nhau bao nhiêu lần rồi, đã đi chơi những nơi nào? Hai người hay nói về vấn đề gì khi nói chuyện điện thoại với nhau? Hay nói chuyện với nhau lúc mấy giờ (giờ Việt Nam).

Tỏ tình với nhau khi nào, ai là người tỏ tình trước?

Vậy Cầu hôn khi nào, ai là người cầu hôn? Cầu hôn ở đâu bằng phương tiện nào (cầu hôn trực tiếp hay qua điện thoại thư từ)? Hãy cho biết cụ thể thời gian và địa điểm bạn được Cầu Hôn. Vợ bạn có đồng ý ngay hay yêu cầu cho thời gian để suy nghĩ thêm? Và khi nào cô ấy đồng ý?

Tổ chức lễ đính hôn/lễ kết hôn khi nào?
Tổ chức ở đâu? Khoảng bao nhiêu người tham dự? Phía gia đình chồng/vợ có những ai tham dự không? Đăng ký kết hôn ngày nào? Đi hưởng tuần trăng mật ở đâu?

Vậy Hai người đã sống chung với nhau chưa? Thời gian nào? Sống ở đâu? Lần sau cùng 2 người gặp và sống chung với nhau là thời gian nào? Địa chỉ sống chung lần cuối cùng là ở đâu?

Chồng/vợ bạn đã nhập quốc tịch chưa, khi nào? Người bảo lãnh về Việt Nam bao nhiêu lần để thăm bạn, kể rõ chi tiết ngày đi ngày về? Hai người đã đi chơi ở đâu? Đi với những ai? Có gì làm bằng chứng? Chồng/vợ bạn ở đâu ở Việt Nam?

Đây là một số câu hỏi cơ bản về quá trình quen biết và diễn biến mối quan hệ của bạn.

Câu hỏi phỏng vấn Kết hôn Mỹ/đính hôn: Mục Cá nhân
Thông tin về cá nhân của Người Bảo Lãnh:
Họ tên chồng/vợ, tên tiếng Việt? Tên tiếng Anh là gì?

Ngày sinh nhật, nơi sinh, nguyên quán, đã đi Mỹ vào năm nào? Đi theo diện gì? Đi với những ai? Nếu đi vượt biên thì đi qua nơi nào? Ở trại tị nạn nào? Ở nơi đó bao lâu rồi đến Mỹ?
Hoặc có ai bảo lãnh qua Mỹ hay không? Họ tên, tuổi người bảo lãnh là gì? Mối quan hệ như thế nào?

Hãy kể rõ quá trình ở từ khi qua Mỹ đến hiện nay
Đã ở bao lâu, ở chung với những ai, tên tuổi những người ở cùng, quan hệ như thế nào với Người bảo Lãnh?
Bạn cần biết rõ địa chỉ cũng như số điện thoại của chồng/vợ. Nơi ở là một căn nhà riêng biệt hay nằm trong khu chung cư? Nhà thuê hay nhà riêng? Có bao nhiêu phòng trong đó? Tên chủ nhà là gì? Thuê nhà bao nhiêu một tháng? Xe hơi hiệu gì? Những lúc rãnh rỗi hay làm gì?…

Phần tiếp theo trong mục này là Thông tin về gia đình
Có một số trường hợp phỏng vấn câu hỏi phỏng vấn Kết hôn Mỹ/đính hôn, các bạn thường hay bỏ xót phần quan trọng này.

Nên hãy nắm rõ thật chắc các câu hỏi về gia đình.
Gia đình hai bên có bao nhiêu anh chị em? kể tên tuổi, tình trạng hôn nhân, họ hiện đang sống ở đâu? Còn đi học hay đi làm? Học lớp mấy? Trường nào?

Người bảo lãnh là con thứ mấy trong gia đình? Hãy cho biết: Họ tên, năm sinh, nơi sinh, cũng như nghề nghiệp địa chỉ cư ngụ của cha mẹ, cha mẹ còn sống hay đã mất, nếu mất thì mất năm nào, nguyên nhân mất?

Tình trạng hôn nhân
Chồng/vợ bạn hoặc bạn đã kết hôn hay sống chung như vợ chồng với ai trước đây hay chưa? Cho biết: họ tên tuổi vợ/chồng trước. Vậy hai người đã quen nhau như thế nào? Kết hôn ở đâu? Năm nào? Sống với nhau được bao lâu, ly thân năm nào, ly hôn lúc nào? Tại sao ly hôn, (hãy nêu cụ thể lý do, không dùng từ “không hợp nhau”)? Hiện tại vợ/chồng trước đã có gia đình mới chưa? Đang ở đâu? Bạn còn liên lạc thường xuyên không?

Có con cái chung
Có con cái chung hay không? Đã có bao nhiêu người con chung? Tên tuổi của các con, hiện chúng đang sống với ai? Có theo bạn đi định cư không? Chồng/vợ bạn có hay gặp con riêng không? Có chu cấp tiền hàng tháng cho con ko?

Các câu hỏi về các mối quan hệ xã hội
Vợ/chồng bạn có bạn thân hoặc đồng nghiệp thân thiết hay không? Hãy cho biết tên người này? Đã gặp bạn hay chưa? Người này ở đâu? và làm gì?

Các câu hỏi về công việc và trình độ
Chồng/vợ hiện đang làm nghề gì? Tên chỗ làm là gì? Địa chỉ? Miêu tả chi tiết công việc là gì? Đã làm được bao lâu rồi? Làm chủ hay làm thuê?

Kể Tên sếp/người quản lý của chồng/vợ là ai? Có bao nhiêu người làm cùng? Kể tên một vài đồng nghiệp làm chung? Trước đây đã làm ở đâu? Và làm gì trước đây?

Cả hai tốt nghiệp cấp 3 khi nào? Ở đâu? Sau khi ra trường làm gì?

Thông tin về sở thích
Lúc rảnh chồng/vợ bạn hay làm gì? Có thích xem phim hay không? Thể loại phim nào thích nhất, bộ phim nào thích nhất, thích nhất diễn viên nào? Chồng/vợ bạn có thích xem ca nhạc hay không? Bài hát nào thích nhất, ca sĩ nào mà anh ấy/cô ấy thích nhất?

Chồng/vợ bạn có thích chơi thể thao không? Môn thể thao nào thích nhất? Hay chơi ở đâu, Và chơi thời gian nào? Có thích xem bóng đá chứ? Cầu thủ nào thích nhất?

Hai bạn có thích nấu ăn không? Món ăn chồng/vợ bạn thích là món gì? Chồng/vợ bạn thích mặc đồ hiệu gì, Màu gì? hay mua sắm ở đâu?

Các câu hỏi về dự định khi đến Mỹ
Khi nào anh/chị đi Mỹ?, Con đi cùng không? Người Bảo lãnh có dắt anh chị đi không? Qua Mỹ khi nào cưới (Nếu là đính hôn)? Anh/Chị dự định làm gì khi đến Mỹ?

Câu hỏi phỏng vấn kết hôn Mỹ về lịch sử bảo lãnh
Anh chị có bà con ở Mỹ không? Là ai? đi Mỹ khi nào? đi theo diện gì?

Có ai đồng bảo trợ tài chính cho hồ sơ anh/chị ko? Họ tên? Quan hệ như thế nào với anh/chị và vợ /chồng anh/chị? Chồng/vợ bạn trước đây có từng bảo lãnh cho ai chưa? Tên người được bảo lãnh? Bảo lãnh theo diện gì? Năm nào ?

Trước đây có ai bảo lãnh bạn hay chưa? Ai bảo lãnh? Và diện gì?

2. 4 nguyên nhân làm rớt hồ sơ bảo lãnh diện kết hôn

2.1 Mối quan hệ không rõ ràng

 • Mối quan hệ của người bảo lãnh và người được bảo lãnh trước hôn nhân không rõ ràng.Thông thường, lần gặp nhau đầu tiên của người bảo lãnh và đương đơn rất được chú ý và viên chức LSQ rất hay đặt những câu hỏi xoay quanh vấn đề này để kiểm tra sự thật của mối quan hệ.
 • Theo kinh nghiệm tiến hành hồ sơ bảo lãnh của Toàn Cầu Visa, lỗi thường gặp ở đương đơn là không nhớ rõ thời điểm gặp nhau, không gian gặp nhau, nguyên nhân gặp nhau,…từ đây nảy sinh những nghi ngờ của viên chức LSQ về tính chân thật của mối quan hệ.
 • Những điểm yếu khác về mối quan hệ:
 • Chưa tiến hành ly hôn với vợ/chồng cũ nhưng đã bắt đầu mối quan hệ tình cảm mới hoặc cầu hôn với người mới và tổ chức đám cưới. Hoặc có những trường hợp, ngưởi bảo lãnh và người được bảo lãnh sang Mỹ chưa cầu hôn nhau nhưng đã tổ chức đám cưới.
 • Một điểm yếu nữa rất quan trọng cần phải lưu ý là: thời gian quen nhau của mối quan hệ rất ngắn nhưng lại tổ chức lễ đính hôn hoặc đám cưới. Để tốt hơn cho hồ sơ bảo lãnh, người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần phải gặp gỡ nhau ít nhất một lần và duy trì liên tục mối quan hệ.
 • Sự cách biệt quá lớn về tuổi tác (hơn 20 tuổi) hoặc người bảo lãnh là phụ nữ và lớn tuổi hơn.
 • Người bảo lãnh đã từng bảo lãnh người khác nhưng không thành công.

2.2 Không nắm thông tin

 • Người được bảo lãnh theo diện hôn thê/ hôn phu hoặc vợ/chồng không nắm bắt được những thông tin cá nhân, thông tin các mối quan hệ, cũng như đời sống hiện tại của người bảo lãnh. Bên cạnh đó, nếu như người bảo lãnh đã từng có hôn nhân trước và có con riêng thì đương đơn cũng cần phải nắm đầy đủ thông tin cá nhân và đời sống của vợ trước và các con riêng của người bảo lãnh mình ở Mỹ.
 • Nếu nắm kỹ càng các chi tiết về mối quan hệ của người bảo lãnh thì đương đơn sẽ rất tự tin trong buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ, đồng thời câu trả lời với viên chức phỏng vấn cũng sẽ chính xác và nhất quán, tạo được nhiều niềm tin cho viên chức LSQ tin rằng mối quan hệ của đương và người bảo lãnh là thật.

2.3 Không nhất quán trong lời khai

 • Người được bảo lãnh không nắm bắt những thông tin trong mẫu I-130, hoặc I-129F, tờ lý lịch cá nhân của đơn G-325A, mẫu I-864 hoặc I-134,…
 • Đối với người được bảo lãnh, thường sẽ không để ý đến những gì đã cung cấp trong đơn từtrước đó để làm hồ sơ, cho đến khi buổi phỏng vấn diễn ra, việc trả lời sai lệch với những thông tin đã cung cấp làm cho tính nhất quán của hồ sơ giảm, dẫn đến trạng thái nghi ngờ các thông tin đã khai đối với các viên chức LSQ.
 • Ngoài ra, bản tường trình mối quan hệ của hai vợ hoặc chồng hay hôn thê/hôn phu, người được bảo lãnh không nắm vững. Trong buổi phỏng vấn vấn định cư Mỹ, đương đơn cung cấp những thông tin không trùng khớp với thông tin đã cung cấp trước đó.

2.4 Những điều “không biết” làm cho hồ sơ bảo lãnh yếu

 • Không biết các thông tin về gia đình của vợ/chồng hoặc hôn thê/hôn phu của mình như tên cha, mẹ, anh chị em, nơi sinh sống,…
 • Không biết thông tin về công việc cũng như tài chính của nhau như: làm việc ở đâu, thu nhập thế nào, tên công ty, giờ giấc làm việc, nhà cửa sở hữu,…
 • Không biết chi tiết về nơi sinh sống của chồng/vợ như: ở thành phố nào, bang nào, đặc trưng ở nơi đó, thời tiết,…
 • Không biết thông tin vài người bạn thân của người bảo lãnh, ví dụ như: họ tên, tuổi, công việc,…
 • Không biết thói quen, sở thích của nhau.
 • Không biết thông tin về các cuộc hôn nhân trước cũng như các con riêng của nhau.
 • Không biết nói tiếng Anh: Người được bảo lãnh không thể nói tiếng Anh trong khi người bảo lãnh là người gốc Mỹ và không thể nói tiếng Việt.

About Nguyễn Ngân

Check Also

Mua nhà định cư Mỹ - Những điều cần biết

Mua nhà định cư Mỹ – Những điều cần biết

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *