Home / Định Cư / Định hướng việc làm trước khi đi định cư Mỹ

Định hướng việc làm trước khi đi định cư Mỹ

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Trước khi tính toán cho công việc sắp tới mà bạn sẽ ứng tuyển tại Mỹ, có rất nhiều yếu tố mà bạn nên xem xét, bao gồm:

• Loại hình công việc nào bạn sẵn sàng làm và có thể làm (lao động phổ thông, lao động cần có tay nghề, hay công việc đòi hỏi bằng cấp chuyên môn và trong một số trường hợp cần giấy phép hành nghề)
• Bạn sẵn lòng đi đến chỗ làm cách nhà bao xa.
• Bạn có thể làm việc bao lâu. Bạn có thể mong làm việc toàn thời gian (khoảng 40 giờ mỗi tuần), bán thời gian (ít hơn 40 giờ mỗi tuần), làm lâu dài hay tạm thời.
• Bạn sẵn lòng làm việc với mức lương theo giờ hay theo tháng.
• Bạn sẵn lòng tìm một công việc tốt trong bao lâu.

Định hướng việc làm trước khi đi định cư Mỹ

1. Nhóm ngành lao động phổ thông

Nếu thuộc nhóm loại hình công việc không cần đòi hỏi kiến thức chuyên môn nhiều, đa số lao động bằng chân tay, sức lực thì bán hàng, làm bảo vệ, chăm sóc trẻ em, lao động ban ngày hay công việc giao hàng là những việc dễ tìm nhất ở Mỹ.

Nhiều người nhập cư, sinh viên đại học và thanh niên cũng như những người mới làm mẹ chọn loại hình công việc lương trung bình này, ít đòi hỏi kiến thức, bằng cấp và vốn tiếng Anh bước đầu cũng chưa cần quá thông thạo.

Những công việc đòi hỏi kỹ năng cao hơn nhưng vẫn nằm trong top lao động phổ thông này bao gồm thợ xây, lái xe tải và công nhân lắp ráp. Những ngành nghề này yêu cầu trình độ tiếng anh giao tiếp và các kỹ năng chuyên môn.

Với những công việc trên, bạn không cần đăng ký làm việc toàn thời gian mà làm việc theo giờ. Thời gian trống bạn có thể tìm kiếm các lớp học tiếng Anh hoặc các lớp đào tạo chuyên nghiệp để có thể phát triển ở một ngành nghề tốt hơn.

2. Nhóm ngành công nghệ thông tin

Trang US News đã từng công bố kết quả khảo sát thị trường lao động Mỹ thì các công việc liên quan đến ngành công nghệ thông tin vẫn đang “hot” với thu nhập hấp dẫn.

Mỹ – đất nước với những trụ sở công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, Google, Lenovo… Đây cũng là cái nôi của những cuộc cách mạng công nghệ thông tin nói chung cũng như internet nói riêng trên thế giới. Vì thế nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho ngành này ở Mỹ là rất lớn. Do đó, việc lựa chọn làm việc ở ngành này khi có ý định định cư tại Mỹ giúp bạn có được thu nhập ổn định và có điều kiện để phát triển chuyên môn.

Một số vị trí nên ứng tuyển như: Lập trình viên, kỹ sư phần mềm, thiết kế website, chuyên gia phân tích hệ thống máy tính, quản lý cơ sở dữ liệu,…

3. Nhóm ngành nghề chăm sóc sức khỏe, y tế cộng đồng

Nước Mỹ được toàn thế giới biết đến về chất lượng chăm sóc sức khỏe cao. Người ta cũng biết rằng chăm sóc sức khỏe ở Mỹ đắt đỏ hơn mọi nơi khác trên thế giới. Hệ thống chăm sóc sức khỏe bao gồm vô số bác sĩ và trợ lý chuyên môn, bệnh viện và đơn vị chăm sóc khẩn cấp, nhà sản xuất các thiết bị y tế và dược phẩm cùng với các công ty bảo hiểm.

Nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế ngày càng tăng nhanh trong khi nguồn nhân lực chất lượng cho ngành này hiện vẫn còn rất nhiều chỗ trống. Vì thế, nếu như đã có kiến thức về chuyên ngành này, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí ngành đặc thù này để có được những điều kiện tuyệt vời cho cuộc sống định cư ở Mỹ.

Một số vị trí ứng tuyển có thu nhập tốt và được quan tâm nhiều, gồm: Bác sĩ trị liệu, nhân viên hỗ trợ y tế, dược sỹ, y tá, chuyên gia thể thực.

About Nguyễn Ngân

Check Also

Tại sao định cư Mỹ F4 diện anh chị em lại chờ lâu?

Tại sao định cư Mỹ F4 diện anh chị em lại chờ lâu?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *