Home / Định Cư / Cách nào định cư Mỹ dễ nhất?

Cách nào định cư Mỹ dễ nhất?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Định cư dạng đoàn tụ gia đình: Trường hợp cha mẹ hoặc con cái ở bên Mỹ và bảo lãnh cho nhau, trường hợp vợ (chồng) ở Mỹ. Bảo lãnh cho người còn lại đi qua đó sống và định cư lâu dài. Đây được xem là dạng phổ biến nhất, và cũng là đáp án thích hợp cho câu hỏi. 

1. Trở thành con nuôi của cha mẹ người Mỹ

Luật di trú Mỹ có một loại Visa mang tên Visa con nuôi. Dành cho những trẻ em là con nuôi của người Mỹ. Những bạn đó sẽ được cấp visa định cư tại Mỹ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để trở thành con nuôi của người Mỹ. Thì cũng cần đáp ứng 3 điều kiện cơ bản:

  • Người đó là con nuôi trước 16 tuổi, và được pháp luật Việt Nam công nhận mối quan hệ nhận nuôi.
  • Đã chung sống với cha/mẹ nuôi đủ 2 năm
  • Và được cha/mẹ nuôi giám hộ đủ 2 năm.

2. Định cư dạng du học

Đây là cách định cư dạng du học, dành cho các du học sinh sau khi học xong. Có nhu cầu ở lại học tập và làm việc tại Mỹ. Yêu cầu là phải cần có thư mời làm việc. Từ một công ty hoạt động hợp pháp. Và theo thời gian quy định, có thể tham gia kỳ thi quốc tịch. Để trở thành công dân chính thức.

3. Định cư Mỹ theo diện đầu tư

Định cư Mỹ theo diện đầu tư – hay nói cách khác là theo diện đầu tư EB5. Đây là một trong các dạng định cư Mỹ. Để có thẻ xanh cho nhà đầu tư, cùng vợ (chồng) và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình.
Chương trình được quốc hội Mỹ tạo ra vào năm 1990, cho phép người nước ngoài đầu tư vào các dự án khuyến khích đầu tư (Regional Centers). Nguồn vốn đầu tư diện này là 1 triệu hoặc 900.000 USD. Tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ trong thời gian 02 năm.

4. Định cư tại Mỹ theo diện ưu tiên EB3

Diện ưu tiên EB3 được chấp thuận của bộ di trú Mỹ. Cục di trú Mỹ hàng năm cho phép 14.000 visa định cư tại Mỹ theo diện EB3. Bao gồm 3 loại lao động sau:

  • Công nhân có tay nghề tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc. Hoặc đã qua 2 năm đào tạo.
  • Cử nhân đại học, có ít nhất 1 bằng cử nhân tại trường đại học của Mỹ. Hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương.
  • Lao động phổ thông

Nếu có thể định cư tại Mỹ theo diện EB3, là chương trình nhận visa định cư Mỹ. Với mức chi phí thấp nhất, và tổng thời gian xét duyệt hồ sơ từ 24-30 tháng.

Cách nào định cư Mỹ dễ nhất?

5. Định cư Mỹ theo diện EB1

Visa diện EB1 là một trong cách định cư tại Mỹ. Với điều kiện ứng cử viên có khả năng đặc biệt. Về các lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, giáo dục, thương mại, hoặc thể thao,.. Các bằng chứng xác thực và được tuyên dương ở cấp quốc gia. Thậm chí là cấp quốc tế, để chứng minh bản thân ứng cử viên có năng khiếu này.

About Nguyễn Ngân

Check Also

Mua nhà định cư Mỹ - Những điều cần biết

Mua nhà định cư Mỹ – Những điều cần biết

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *